[kubet]]-nhận-ngay-2tr8.gif

Riot Games hé lộ những update mới nhất về bản 10.20 - Siêu sát thủ Katarina bị nerf

Không nổi bật ở đấu trường chuyên nghiệp nhưng Katarina đang là một trong những tướng mạnh nhất ở rank đơn.


Sau phiên bản 10.19 không có quá nhiều thay đổi lớn để phục vụ CKTG 2020, Riot Games đã có những chỉnh sửa mạnh tay hơn ở bản 10.20 để cân bằng những vị tướng đang quá hot. Những tướng đường giữa đang rất được quan tâm khi Katarina và Kassadin đều nằm trong danh sách giảm sức mạnh. Thậm chí quân bài dị có thể sử dụng ở vị trí này như Maokai cũng bị nerf, có lẽ Riot muốn cụ cây này trở về với đường trên thay vì hoành hành ở mid.


Katarina và Kassadin cùng bị nerf ở bản 10.20 sắp tới


Thông tin về bản 10.20 đã được Riot Mark Yetter - trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT - chia sẻ cách đây ít giờ. Bên cạnh những chỉnh sửa tăng hay giảm sức mạnh, có lẽ Riot vẫn chưa từ bỏ ý định mở rộng bể tướng đi rừng khi họ sẽ buff cho Urgot và Sion ở vị trí này. Thông tin cụ thể:


Riot Mark Yetter: "Dưới đây là tổng quan thay đổi của bản 10.20, những cập nhật chi tiết có thể sẽ được tiết lộ vào ngày mai.


Thay đổi hệ thống: Giảm sức mạnh điểm ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn.


Giảm sức mạnh: Karthus, Maokai, Kled, Nunu, Kassadin, Katarina, Lulu.

Tăng sức mạnh: Aatrox, Illaoi, Sion và Urgot đi rừng, Ryze, Varus, Braum".


Cái tên bất ngờ nhất trong danh sách bị giảm sức mạnh có lẽ là Karthus, vị tướng này không quá được ưa chuộng ở những mức rank thấp do lối chơi không có tính chiến đấu cao ở đầu trận. Tuy nhiên khi săm soi những chỉ số của Karthus ở mức rank cao như Thách Đấu, chúng ta mới giật mình nhận ra vị tướng này bá đạo tới mức nào. Có lẽ con số 55,27% tỉ lệ thắng ở rank Thách Đấu đã khiến Riot Games buộc phải ra tay nerf vị tướng này.


Karthus đi rừng đang có winrate lên tới 55,27% ở mức rank Thách Đấu và cần phải bị nerf


Với trường hợp của Katarina và Kassadin, đây là 2 vị tướng Sát Thủ luôn ngự trị ở vị trí rất cao trên BXH các vị tướng mạnh nhất đường giữa ở rank đơn.Thậm chí trong nhiều phiên bản vừa qua, Katarina luôn nằm ở bậc S+ (tướng cực kì mạnh) ở môi trường rank đơn theo thống kê của nhiều chuyên trang. Việc cô nàng sát thủ này bị nerf ở phiên bản tới là điều dễ hiểu.


Katarina luôn nằm trong danh sách tướng S+ ở vị trí đường giữa từ bản 10.14 tới nay


Ở phần tướng tăng sức mạnh, có vẻ như Riot Games vẫn chưa từ bỏ dự án mở rộng tướng đi rừng của mình khi Sion và Urgot là những cái tên mới nhất được buff theo hướng này. Một cái tên được buff đáng chú ý khác là Ryze, người ta cho rằng chỉnh sửa này là quá muộn vì 10.20 không phải là phiên bản thi đấu của CKTG 2020. Tuy nhiên nếu nghĩ theo một chiều hướng khác, có thể đây là chủ ý của Riot vì họ không muốn Ryze lại thống trị CKTG thêm một lần nữa, dù được buff rất nhỏ.Tóm lại thì phiên bản 10.20 sắp tới sẽ mang tính cân bằng lại vị trí đường giữa khi nerf những tướng mạnh như Kassadin, Katarina. Riot cũng muốn thử nghiệm những tướng chống chịu tốt, có không chế và hiệu ứng mạnh như Urgot, Sion ở vị trí đi rừng. Nếu thành công thì đây là hướng mở rộng bể tướng đi rừng cực kì hứa hẹn của Riot, thay vì những sản phẩm thất bại hồi đầu năm nay.

2 lượt xem
[kubet]]-nhận-ngay-2tr8-b1.gif
Tin mới nhất
FOOTER.png

DOWNLOAD BẢN

CHO ĐIỆN THOẠI